Những thông tin cần biết về: Ống nhựa mềm dẫn nước !!!

Những thông tin cần biết về: Ống nhựa mềm dẫn nước !!!

Ống nhựa mềm dẫn nước: Loại ống nước tiện lợi và đa dụng
 

1.Tổng quan về thị trường nhựa tại Việt Nam năm 2023

Nhựa là một trong những ngành công nghiệp quan trọng và đa dạng của Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, vào năm 2022, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và sự thiếu hụt nguyên liệu thô, sản lượng ngành nhựa chỉ đạt 9,54 triệu tấn, tăng 1,9%. Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa cũng giảm xuống còn 5,44 tỷ USD, tăng 10,5% so với năm 2021. Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), năm 2020, sản lượng sản xuất các sản phẩm nhựa của Việt Nam đạt khoảng 7,9 triệu tấn, tăng trưởng 6,8% so với năm trước.
 

Theo báo cáo của Mordor Intelligence, thị trường nhựa Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8% trong giai đoạn 2023-2028.Trong bối cảnh khó khăn này, ngành nhựa Việt Nam vẫn cố gắng vượt qua thách thức và nắm bắt cơ hội để phát triển trong năm 2023. Một số yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nhựa Việt Nam là:
 

 

  • Sự gia tăng đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp nhựa Việt Nam. Theo Bộ Công Thương, trong giai đoạn 2016-2020, ngành công nghiệp nhựa thu hút được 1.226 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 7.449 triệu USD. Các quốc gia có số lượng dự án FDI lớn nhất vào ngành công nghiệp nhựa Việt Nam là Hàn Quốc (313 dự án), Đài Loan (Trung Quốc) (236 dự án) và Nhật Bản (197 dự án). Các dự án FDI không chỉ mang lại nguồn vốn mà còn giúp ngành công nghiệp nhựa Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến và thị trường xuất khẩu lớn.
     

  • Sự chuyển dịch từ những loại nhựa truyền thống sang những loại nhựa kỹ thuật và sinh học. Những loại nhựa này có tính chất vật lý và hóa học cao hơn và thân thiện với môi trường hơn so với những loại nhựa truyền thống. Theo Mordor Intelligence, phân khúc nhựa kỹ thuật được dự báo sẽ có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo (2023-2028), do nhu cầu cao từ các ngành công nghiệp yêu cầu chất lượng cao như ô tô và vận tải, điện và điện tử và y tế. Phân khúc nhựa sinh học cũng được kỳ vọng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, do sự quan tâm ngày càng cao của chính phủ và người tiêu dùng đối với việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa.
     

  • Nhu cầu ngày càng tăng từ ngành xây dựng và xây dựng, điện và điện tử, bao bì và ô tô và vận tải. Các loại nhựa được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như ống PVC, PE, ống nhôm và nhựa, sợi, cửa PVC, khung, tấm lợp và tấm phủ tường, các linh kiện điện tử, các hộp và túi bao bì, các bộ phận ô tô và xe máy.

     

 

2. Khái niệm ống nhựa mềm dẫn nước: Ống nhựa mềm dẫn nước là gì?

Ống nhựa mềm dẫn nước là loại ống được làm từ chất liệu nhựa PVC hoặc PE, có khả năng uốn dẻo, đàn hồi và chịu được áp lực cao. Ống nhựa mềm dẫn nước có nhiều kích thước, màu sắc và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ống nhựa mềm dẫn nước có thể được sử dụng để tưới tiêu, hút chân không, xả thải, chuyển dịch chất lỏng, v.v...
 3. Các loại ống nhựa mềm dẫn nước trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống nhựa mềm dẫn nước với các đặc điểm và ưu điểm riêng. Dưới đây là một số loại ống nhựa mềm phổ biến:
 

3.1 Ống nhựa PVC lưới dẻo

Đây là loại ống có cấu tạo lõi lưới bằng thép hoặc sợi tổng hợp, bọc bên ngoài bởi lớp nhựa PVC. Ống nhựa lưới có khả năng chịu được áp lực cao, không bị xoắn hay gãy khi uốn cong, không bị biến dạng khi chịu nhiệt độ cao. Ống nhựa lưới thường được sử dụng để tưới tiêu, hút chân không, xả thải, v.v...
 

3.2 Ống nhựa mềm lõi thép:

Đây là loại ống có cấu tạo lõi xoắn thép lò xo, bọc bên ngoài bởi lớp nhựa PVC trong suốt. Ống nhựa mềm lõi thép có khả năng uốn cong linh hoạt, chịu được áp lực và nhiệt độ cao, không bị rò rỉ hay phát sinh tĩnh điện. Ống nhựa mềm lõi thép thường được sử dụng để hút chân không, chuyển dịch các chất lỏng có tính axit hoặc kiềm.

 

3.3 Ống bạt cốt dù: 

Đây là loại ống có cấu tạo từ các lớp vải bạt xen kẽ với các lớp cốt dù, bọc bên ngoài bởi lớp nhựa PVC. Ống bạt cốt dù có khả năng chịu được áp lực rất lớn, không bị giãn hay co khi uốn cong, không bị thủng hay rách khi va chạm. Ống bạt cốt dù thường được sử dụng để tải bùn cát, nạo vét mương rãnh, v.v.


3.4 Ống gân nhựa cổ trâu: 

Đây là loại ống có cấu tạo từ nhựa PE, có các gân nổi trên bề mặt. Ống gân nhựa cổ trâu có khả năng chịu được áp lực hút chân không, chịu được mài mòn và va đập, không bị biến dạng khi chịu nhiệt độ cao. Ống gân nhựa cổ trâu thường được sử dụng để hút chân không, tải bùn, nước, v.v.


4. Đặc điểm và ưu điểm của ống nhựa mềm dẫn nước 
 


Ống nhựa mềm dẫn nước bằng nhựa nguyên sinh là loại ống được sản xuất từ nhựa PVC hoặc PE nguyên chất, không pha tạp chất hay tái chế. Ống nhựa nguyên sinh có nhiều đặc điểm và ưu điểm vượt trội so với các loại ống nhựa thông thường, như:

4.1 Độ bền cao: 

- Ống nhựa nguyên sinh có độ bền kéo cao, không bị giãn hay co khi uốn cong, không bị gãy hay nứt khi va chạm. Ống nhựa nguyên sinh có tuổi thọ lâu dài, có thể sử dụng trong nhiều năm mà không bị hỏng hay hao mòn.

4.2 Độ an toàn cao: 

- Ống nhựa nguyên sinh không chứa các chất độc hại hay gây ung thư, không phát sinh tĩnh điện hay gây cháy nổ. Ống nhựa nguyên sinh không bị ăn mòn hay phản ứng với các chất lỏng có tính axit hoặc kiềm. Ống nhựa nguyên sinh không bị rêu mốc hay sinh trùng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

4.3 Độ thẩm mỹ cao: 

Ống nhựa nguyên sinh có màu sắc tươi sáng, đẹp mắt, không bị phai màu hay bay mùi theo thời gian. Ống nhựa nguyên sinh có kiểu dáng đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều phong cách và nhu cầu khác nhau.

 

5.Ứng dụng rộng rãi của ống nhựa mềm dẫn nước trong thực tế

 

 

Ống nhựa mềm dẫn nước là loại ống có nhiều ứng dụng rộng rãi trong thực tế, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ về các ứng dụng của ống nhựa mềm dẫn nước:

5.1 Tưới tiêu: 

Ống nhựa mềm dẫn nước là loại ống lý tưởng để tưới tiêu cho các loại cây trồng, hoa kiểng, rau sạch, v.v. Với khả năng uốn cong linh hoạt, chịu được áp lực cao và không bị rò rỉ, ống nhựa mềm giúp tiết kiệm nước

5.2 Hút chân không: 

Ống nhựa mềm dẫn nước cũng có thể được sử dụng để hút chân không cho các thiết bị y tế, công nghiệp, thực phẩm, v.v. Với khả năng chịu được áp lực hút chân không cao, không bị biến dạng hay phát sinh tĩnh điện, ống nhựa mềm giúp hút chân không hiệu quả và an toàn.

5.3 Xả thải: 

Ống nhựa mềm dẫn nước cũng có thể được sử dụng để xả thải cho các hệ thống thoát nước, cống rãnh, nhà vệ sinh, v.v. Với khả năng chịu được các chất lỏng có tính axit hoặc kiềm, không bị ăn mòn hay sinh trùng, ống nhựa mềm giúp xả thải dễ dàng và vệ sinh.

5.4 Chuyển dịch chất lỏng: 

Ống nhựa mềm dẫn nước cũng có thể được sử dụng để chuyển dịch các loại chất lỏng khác nhau, như nước, xăng, dầu, dung môi, v.v. Với khả năng chịu được nhiệt độ cao, không bị rò rỉ hay gây cháy nổ, ống nhựa mềm giúp chuyển dịch chất lỏng nhanh chóng và an toàn.
 

6. Mua ống nhựa nguyên sinh ở đâu

 Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua ống nhựa mềm dẫn nước bằng nhựa nguyên sinh, bạn có thể tham khảo trang web của ống thuận thảo. Đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại ống nhựa mềm dẫn nước chất lượng cao và giá cả hợp lý. Bạn có thể xem các sản phẩm và thông tin chi tiết của ống thuận thảo tại đây.


Ống Thuận Thảo cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ống nhựa nguyên sinh có độ bền cao, độ an toàn cao và độ thẩm mỹ cao. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của ống thuận thảo cho các ứng dụng rộng rãi của ống nhựa mềm dẫn nước trong thực tế.

Đang xem: Những thông tin cần biết về: Ống nhựa mềm dẫn nước !!!

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng